Đăng vào ngày 2021-07-07 21:03:25 mục Tin tức 5500 lượt xem

CÁCH HỌC THÂU ĐÊM MÀ SÁNG HÔM SAU KHÔNG BỊ MỆT
Bài viết tham khảo

Gần đến kì thi, khối lượng kiến thức và bài tập rất nhiều khiến các bạn học sinh phải thường xuyên thức đêm và rồi sáng hôm sau lại tiếp tục dậy đi học. Để sáng hôm sau vẫn tỉnh táo khi đến lớp, các cú đêm hãy thử làm theo những cách sau nhé.

1.KHÔNG HỌC Ở NHỮNG NƠI LÀM GÂY BUỒN NGỦ

Khi bạn đã đưa ra quyết định học đêm thì bỏ ngay ý nghĩ học trên giường , hay học trên sàn nhà hay là ghế sofa . Đây là những nơi vô cùng nguy hiểm vì sẽ không biết chìm đắm vào trong giấc ngủ lúc nào . Các em nên ngồi ngay ngắn trên bàn để học. Ngoài ra , hãy học trong môi trường đủ ánh sáng , nên bật đèn thật là sáng , tốt nhất là đèn có ánh sáng trắng vì sẽ giúp tập trung hơn , còn đèn ánh sáng vàng thì sẽ gây buồn ngủ. Thường mọi người thấy phòng ngủ với phòng tắm có đèn vàng vì nó làm mình thư giãn hơn còn những phòng làm việc thì thường có ánh sáng trắng.

2. HỌC THEO KIỂU ACTIVE RECALL ( CHỦ ĐỘNG GỢI NHỚ KIẾN THỨC )

Khi học nhiều bạn thường nghĩ mình phải cố gắng nhồi nhét vào đầu nhiều thông tin và kiến thức . Nhưng ngược lại , chúng ta học và nhớ kiến thức từ việc lấy kiến thức ra từ trong đầu . Đầu tiên đối với những môn cần học thuộc hãy lấy bài ghi trên lớp hay bài học thêm hay những bài mà các em tóm tắt được từ trong sách giáo khoa . Dùng tất cả thông tin trong đó hoặc những thông tin cần học thuộc để tạo thành các câu hỏi . Các em cũng có thể viết câu hỏi này ra giấy hoặc đánh máy rồi tự kiểm tra mình bằng cách lấy tay che đi câu trả lời hoặc sử dụng flashcard hay app quizlet .

3. TẬP TRUNG CAO ĐỘ VÀ KHÔNG NGHĨ TỚI THỜI GIAN

Việc nhìn thời gian liên tục sẽ làm các em cảm thấy thời gian trôi rất chậm và khi mà hơi muộn một chút là sẽ muốn đi ngủ vì nghĩ đáng ra là giờ này đang phải đi ngủ rồi . Ngoài ra , hãy tập trung cao độ vì các em sẽ không muốn phá làn da hay sức khoẻ của mình, thức đêm chủ đích để học bài mà lại ngồi xem phim hay lên mạng xã hội sẽ rất phí thời gian . Hãy luôn nhớ lí do vì sao phải thức đêm .

4. HÃY CHỢP MẮT MỘT CÁCH THÔNG MINH

Sẽ có ích nếu hôm nào các em định học thâu đêm thì nên ngủ muộn dần từ vài hôm trước đó . Đặc biệt , nếu có bất kì thời gian gì , hãy tranh thủ chợp mắt ban ngày , như kiểu là ngủ trưa hay chợp mắt giữa các tiết học . Tuyệt đối không nên chợp mắt khi đã vào buổi đêm , trừ khi chắc chắn có người gọi dậy và cũng chỉ nên chợp mắt trong khoảng 15 tới 25 phút , không nên ngủ nhiều hơn . Lời khuyên là hãy chỉ học tới 4h sáng là muộn nhất , trước khi mặt trời mọc . Có hai lí do , thứ nhất là khi ngủ một lúc khoảng 2 hay 3 tiếng trước giờ đi học chính thì nó sẽ đánh lừa não như kiểu mình đã ngủ được một đêm rồi và điều này không làm bạn quá mệt mỏi vào ngày hôm sau . Lí do thứ hai đó chính là giấc ngủ giúp cải thiện trí nhớ của , giúp các em nhớ được tốt hơn những gì mà mình đã học trước đó .

5. HÃY LÀM MỌI CÁCH ĐỂ GIÚP BẢN THÂN TỈNH TÁO

Sau một ngày học tập mệt, để tiếp tục chiến đấu buổi đêm thì các em cần phải tìm cách để tỉnh táo , không buồn ngủ , và đầu óc minh mẫn hơn như uống trà , cà phê . Tuy nhiên đừng uống lúc mà bụng đói vì rất cồn ruột và có thể bị xảy ra hiện tượng sau trà, say cafe. Và cũng đừng ăn quá no hay ăn những đồ ăn không lành mạnh vì nó sẽ khiến buồn ngủ . Tốt nhất là ăn vừa phải và ăn lành mạnh . Ngoài ra , không được uống đồ uống chứa cafein trong một nốt nhạc vì sẽ dẫn đến việc bị hồi hộp , tim đập nhanh , các rm nên uống giãn cách ra . Có những bạn không thể uống được trà hoặc cà phê , vậy thì hãy thử đi rửa mặt bằng nước lạnh để tỉnh táo lại và giúp refresh lại năng lượng nhé.
REVIEW: TÓM LẠI ÔN THI NỘI TRÚ CẦN PHẢI CÓ THỜI GIAN KHOA HỌC, SÁNG TẠO VÀ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE HỢP LÝ – TRƯỜNG KÌ KHÁNG CHIẾN NHẤT ĐỊNH ĐỖ NỘI TRÚ.

Danh mục: Tin tức

Luyện thi nội trú
Khóa học mới
Messenger
Chat ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay