CÂU CHUYỆN BÁC SĨ NỘI TRÚ Y HÀ NỘI

Đăng vào ngày 2023-09-10 23:04:35 mục Tin tức 5500 lượt xem

Đường dẫn tài liệu:

Bác Sĩ Nội Trú

BÁC SĨ NỘI TRÚ KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ 
🍀🍀🍀

❤️‍🔥❤️‍🔥❤️‍🔥

1. Vốn dĩ định viết những dòng này trước ngày matching day, nhưng lại bảo thôi. Thực ra cũng chẳng có gì, chỉ là tâm sự kể chuyện của một cựu sinh viên + cựu nội trú của trường. Chuyện cũng bình thường, mang tính chất vui vẻ động viên tinh thần anh chị em y6 +, à đúng hơn là các tân bác sĩ sau những ngày tháng khủng hoảng 😀

2. Chuyện của anh chỉ đơn giản là câu chuyện của một tổ bình thường, cuộc sống ở thời điểm hiện tại của các bạn trong tổ sau khi tốt nghiệp đại học 5 năm. Kể ra thì chắc anh em trong tổ cũng nhận ra ngay :3. Tổ có 25 bạn, ngày tốt nghiệp ấy, có 23 người thi nội trú, còn hai người không thi và rẽ theo con đường khác. 23 người thi, 22 người đỗ, 1 người trượt. Đỗ cũng rải rác từ top 20 đến top 400. Xong khi chọn chuyên ngành thì cũng đi học cả. Nhưng nửa chừng thì có 3 người từ bỏ, đơn giản là cảm thấy 'không hợp' và 'không thể chịu đựng nổi'. 19 người đi đến đích cuối cùng, lấy được tấm bằng Nội trú.

3. Thế cuộc sống của mọi người bây giờ ra sao?
3.1. 19 người học nội trú xong, giờ cũng yên ấm cả. Làm viện trung ương, viện của sở y tế Hà Nội, viện tỉnh đều có. Có viện công, có viện tư. Có chuyên ngành lâm sàng, có cận lâm sàng. 
3.2. 3 người từ bỏ, một người về tỉnh làm sản, và đã xong chuyên khoa 1 Sản của trường mình. 1 người sau khi bỏ học định hướng chẩn đoán hình ảnh, xin về viện ung bướu tỉnh, nhưng vì viện thiếu bs làm xạ nên học thành bs xạ trị, bây giờ về viện hai tay hai kiếm, thu nhập còn khá hơn một số anh em làm ở Hà Nội :v. 1 người không làm y nữa, về làm mẹ full time cũng như theo đuổi những đam mê của mình.
3.3. 1 người trượt nội trú, ngay sau đó xin về khoa tim mạch của viện tỉnh làm. Vừa đỗ cao học của trường, chuẩn bị xách ba lô lên HN làm tân sinh viên lần thứ hai
3.4. 2 người không thi, 1 người làm da liễu. Cũng vừa đỗ Ck1 da liễu của trường. 1 người về quê làm ở quê, lấy chồng sinh con. 

4. Điều này có lẽ là quan trọng hơn, có lẽ trong tổ anh hiện tại, ai cũng ok với cuộc sống của bản thân. Dù trước đó thi hay không thi, đó hay không đỗ nội trú, đỗ cao hay đỗ thấp, đi đến cùng hay không thì hiện tại quan trọng nhất chắc là có cảm thấy cuộc sống của mình ổn hay không. Tổ anh đã có người bắt đầu học chuyên khoa 2, có người đã có gia đình nhỏ, nhà xe đầy đủ, có người như anh vẫn đi ở trọ và chưa có gia đình, lên CFS chém gió :v. So sánh Các em vừa chọn chuyên ngành xong, có thể như ý hoặc không như ý, có thể không đỗ, có thể đã rẽ theo con đường khác nhưng quan trọng nhất là kiên trì với mục tiêu và con đường của mình. Tổ anh đã học là kiên trì đến cùng, mà có không học thì cũng kiên trì như thế :))). Thực sự chẳng có con đường nào trải hoa hồng mà bàn chân không thấm đau vì những mũi gai cả. Không thấy phù hợp thì có thể từ bỏ nội trú, chọn lại con đường khác. Không nên cố chấp vì cái danh nội trú mà khổ sở. Nhưng cũng cần xác định rõ mình thích và mình phù hợp vs cái gì, cái đó thực sự quan trọng.

Chúc tất cả các em luôn hạnh phúc và thành công với con đường mình chọn nhé. 

#adam🐝🐝
HMU CONFESSION !

Danh mục: Tài liệu

Luyện thi nội trú
Khóa học mới
Messenger
Chat ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay