Đăng vào ngày 2023-08-03 13:12:44 mục Tin tức 5500 lượt xem

BÀI VIẾT PHÂN TÍCH SÂU SẮC 

---

NGƯỜI BỆNH UNG THƯ CÓ NÊN ĐI ĐÁM MA KHÔNG?

Hôm qua, tôi nhận được một câu hỏi của một bệnh nhân cũ bị ung thư tuyến giáp hỏi về vấn đề này. Thiết nghĩ đây cũng là vấn đề có nhiều người quan tâm nên tôi xin trả lời công khai, theo quan điểm của Khoa học.
  
Câu hỏi đặt ra là: "Tại sao người bị ung thư đi đám ma về bị nặng hơn“.
   
- Thứ nhất:
 Đây là vấn đề của người Á Đông. Không chỉ có bệnh Ung thư mà xưa nay theo Đông y và theo kinh nghiệm dân gian cổ truyền của người Á đông, thì những người bị bệnh nặng, những người mới sinh con, những người bị bệnh mới hồi phục… không nên đi dự đám ma vì sẽ dễ bị nhiễm âm hàn, có thể làm cho bệnh nặng hơn và tái phát trở lại.

- Thứ hai:
Trong các chỉ định bảo vệ sức khỏe và liệu trình chữa trị theo Tây y cho người mắc bệnh Ung thư không có chỉ định "cấm kỵ“ này.
  
- Thứ ba:
Chưa có công trình nghiên cứu và thống kê Khoa học nào để khẳng định vấn đề "Người bị bệnh ung thư đi đám ma về bệnh sẽ nặng hơn cả“
  
- Thứ tư:
Thực tế hiển nhiên hiện nay ở Việt Nam và một số nước Á Đông khác, người bị bệnh Ung thư đang chữa trị hay đã chữa trị khỏi lâu rồi vẫn được khuyến cáo, thậm chí là bị người nhà cấm không cho đi dự đám tang, cho dù đó là đám tang của người ruột thịt. Cho dù hiện nay các đám tang đa số là đưa tiễn tro cốt chứ không phải đưa tiễn thi hài của người đã khuất.
   
- Thứ năm:
Không phải là vấn đề mê tín, dị đoan, phải có một thực chứng gì đó, người ta mới có những qui định như vậy với người bị bệnh Ung thư.
….
  
Theo quan điểm của tôi, nếu được xin tư vấn, tôi vẫn giữ quan điểm là sẽ khuyên bệnh nhân ung thư không nên đi dự đám tang (đám ma, đám hiếu), nhất là đám tang có đưa tiễn thi hài (Không phải tro cốt). Quan điểm này hoàn toàn dựa vào các luận chứng Khoa học chứ không phải là vì tập tục, mê tín dị đoan.
  
Các luận chứng Khoa học này bao gồm 3 luận chứng cơ bản sau:
- Luận chứng về Tâm lý
- Luận chứng về Sinh hóa
- Luận chứng về Khí hóa
  
1/ Luận chứng về Tâm lý.
- Đặc điểm đặc thù của đám tang và đám ma là không khí buồn bã, đau thương, ai oán, não nùng… kèm tiếng khóc than não nề tang tóc, ly biệt….
  
Lý do để tạo nên tế bào ung thư và làm tăng sinh tế bào Ung thư theo luận cứ Khoa học của chuyên ngành Ung thư học được lý giải như sau:
  
"Tâm lý căng thẳng“ (Psychischer Stress) dẫn đến "Chán nản tuyệt vọng“ (Depression, Verzweiflung)- Dẫn đến "Ảnh hưởng tiêu cực đến khu vực quản lý cảm xúc của Hệ thần kinh trung ương“ (Limbisches System)- Dẫn đến kích hoạt làm rối loạn chức năng của khu Đồi thị dưới trong Não bộ (Hypothalamus), và kích hoạt rối loạn chức năng của điều tiết Nội tiết tố của tuyến Yên (Hypophyse)- Dẫn đến "Làm suy giảm Hệ miễn dịch“ (Immunsystem) và làm "Mất cân bằng nội tiết tố (Hormon)- Dẫn đến "Ức chế hoạt động của hệ miễn dịch" và "Tăng sinh tế tế bào Ung thư“- Dẫn đến khối Ung thư hình thành và phát triển.
  
So sánh đặc điểm đặc thù của đám tang, đám ma ( Đã trình này trên) với nguyên nhân gây tăng trưởng Tế bào ung thư của Lý luận chuyên ngành Onkologie thì rõ ràng 100% người bị bệnh Ung thư bệnh sẽ bị nặng hơn là cái chắc. Vì tâm lý của họ vốn đã bị căn bệnh khủng khiếp này uy hiếp đã lâu, nay bị thêm áp lực từ không khí não nề tang thương… của đám ma nữa, thì dù cho Tâm lý họ có vững vàng đến đâu, thì những "chủng tử" tâm lý của sự chết chóc vẫn ám ảnh tiềm thức của họ và làm cho sự rối loạn cảm xúc tiêu cực kích hoạt lên khu đồi thị và tuyến yên của họ… Người bị Ung thư, bị bệnh nặng không nên dự đám ma là luận cứ rất khoa học chứ hoàn toàn không phải vì mê tín dị đoan.
  
2/ Luận chứng về Sinh hóa
Trong đám tang, và trong nghĩa địa, là nơi cơ thể, xương cốt hữu cơ bị phân hủy theo thời gian, vì vậy những độc tố phân hủy từ cơ thể người chết chắc chắn sẽ có mật độ dày đặc hơn những nơi khác. Cơ thể của người đã và đang chữa trị ung thư và kể cả người bệnh đang bệnh nặng hoặc đang hồi phục, vốn dĩ đã bị tàn phá khủng khiếp qua hóa, xạ trị và dược chất. Vì vậy cơ chế phòng vệ của họ bị tổn thương rất nặng nề, cho nên những nơi có các sản phẩm phân hủy chất hữu cơ họ không nên đến là đúng.
  
3/ Luận chứng về Khí hóa:
Ở đám tang, đám ma, nghĩa địa, nghĩa trang thường hàm chứa "Tử khí“ rất cao. Những nơi có sự phân hủy của thi thể, thân xác… thường là những nơi "Âm hàn“. (Chết chóc, phân hủy, đổ nát, tan vỡ, đau thương, buồn bã… thuộc về Âm, Lạnh. Sinh sôi, bồi đắp, xây dựng, gom góp, vui vẻ, hy vọng… thuộc về Dương, ấm áp..). Người bị bệnh Ung thư thân thể vốn thuộc về Âm- Hàn. "Đồng thanh tương ứng, Đồng khí tương cầu“ đó là qui luật hấp dẫn của vũ trụ. Những người đang ở tạng Âm hàn (ung thư) chắc hắn sẽ "Đồng khí“ mà "Tương cầu“, vì vậy họ đến những nơi táng tóc, chết chóc… bệnh nặng hơn có gì đâu là lạ.
   
Bởi vì những lý do hiển nhiên và Khoa học đó, mà lời khuyên: "Người bị bệnh ung thư không nên đi dự đám ma“ là hoàn toàn là một lời khuyên đúng và có giá trị. Nó hoàn toàn chẳng liên quan gì đến mê tín dị đoan cả.
   
Like và share nếu thấy hữu ích cả nhà nhé!

Trân trọng,
Bác sĩ Mai Loan.

Danh mục: Tin tức

Luyện thi nội trú
Khóa học mới
Messenger
Chat ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay